hống mốc thôi chưa đủ, người làm còn sử dụng thêm một loại bột trắng để
tạo độ trơn bóng cho đũa. Trên bao bì hóa chất ghi rõ, hóa chất này chỉ
sử dụng trong công nghiệp. Vậy khi người làm rải trực tiếp lên bề mặt
đũa ăn – một dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm, không thể đảm bảo an toàn
cho người tiêu dùng. Tháng 5/2017, phóng viên đã khảo sát 3 cơ sở sản
xuất đũa ở xã Vạn Mai, tất cả đều sử dụng lưu huỳnh chống mốc và bột
trắng làm trơn đũa và mỗi cơ sở có thể sản xuất được hàng trăm tấn đũa
ăn thành phẩm một tháng. Ngoài cung cấp đũa thô cho các cơ sở lân cận,
hầu hết các cơ sở ở Vạn Mai đều có xưởng đóng gói dán mác để bán ra thị
trường
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 Reviews:
Post a Comment